Công Thức Nấu Súp Chim Và Cháo Bồ Câu Ngon Bất Ngờ Mà Mẹ Phải Thử – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Công Thức Nấu Súp Chim Và Cháo Bồ Câu Ngon Bất Ngờ Mà Mẹ Phải Thử

Thịt chim bồ câu còn được mệnh danh là “thượng phẩm” có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại gia cầm. 

Vì thế nên thịt chim bồ câu được đánh giá là có nguồn dưỡng chất tốt hơn cả thịt gà và thịt bò.

“Điểm vàng” dinh dưỡng của thịt chim bồ câu

Thịt chim bồ câu đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho các bé với lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp. Bên cạnh đó, thịt chim còn chứa nhiều vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu. 

 

chim bồ câu 

Thịt chim bồ câu

Độ tuổi lý tưởng để các bé làm quen với thịt chim bồ câu hay cháo chim là từ 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, lúc này hệ tiêu hóa của bé còn yếu nên mẹ cần cho bé làm quen để thích nghi dần. 

Để đảm bảo an toàn, các mẹ nên theo dõi quá trình sau khi ăn của bé có bị dị ứng với thực phẩm hay không. Đặc biệt lưu ý với những bé có chứng rối loạn tiêu hóa, không nên cho ăn thịt chim bồ câu từ sớm. 

Ở giai đoạn ăn dặm của các bé, thịt chim bồ câu kết hợp với cháo dinh dưỡng hay súp sẽ là một món ăn tinh thần cho các bé bởi sự thơm ngon, dễ ăn và đem lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. 

Một tô cháo bồ câu nóng hổi hay một chén súp chim vào buổi sáng sẽ tạo nên một ngày năng lượng, tích cực, giúp cho các bé có được cảm giác phấn khởi để hoạt động thoải mái trong ngày.

Gợi ý cách nấu súp chim và cháo bồ câu thơm ngon mà mẹ phải thử

Không chỉ nổi danh với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, món súp chim và cháo bồ câu còn rất đơn giản với công thức dễ nhớ. Các mẹ hãy lưu ý một vài cách nấu sau đây nhé: 

Nguyên liệu: 

- Chim bồ câu

- Cà rốt 

- Gia vị 

- Gạo 

- Gừng

- Chà là đỏ

- Hoa hồi

- Nhân sâm

Cách nấu: 

Bước 1: Làm sạch thịt chim, lọc thịt, sau đó băm thịt nhỏ vừa với chế độ ăn dặm của bé. 

Làm sạch cà rốt.

Có thể kết hợp với gừng thái sợi, rượu và ướp khoảng 10-15p để giảm mùi tanh của thịt. 

Bước 2: Phần thịt chim sau khi khử mùi và băm nhỏ thì ướp hạt nêm, cho vào nồi xào tới khi chín.

Bước 3: Tiến hành nấu 

- Đối với cháo bồ câu:

Sử dụng gạo nấu chung với nước dùng Dashi rau củ cho đến khi nào cháo chín nhừ thì cho thịt chim đã xào vào nấu.  

Nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó đun tầm 5p nữa là hoàn thành món cháo chim. 

 

cháo dinh dưỡng bồ câu 

Cháo bồ câu dinh dưỡng

 

- Đối với súp chim:

Phần xương chim cho vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 1h30-2h.

Sau khi thấy xương bắt đầu chuyển màu, cho phần thịt chim đã băm vào tiếp tục đun khoảng 30p-1h. Sau đó bắt đầu cho chà là đỏ, nhân sâm, hoa hồi vào để tăng thêm hương vị cho món súp chim. 

Cuối cùng nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của bé là đã hoàn thành món ăn. 

Trên đây là một vài thông tin và bí quyết nấu món súp chim và cháo bồ câu. Hy vọng sẽ hữu ích cho các mẹ để có thể tạo ra những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng cho các bé ngay tại nhà.

Lấy lại mật khẩu