10 MÓN CẦN MUA KHI MỞ QUÁN CHÁO DINH DƯỠNG TẠI HÀ NỘI
Hiện nay, khởi nghiệp tại nhà không còn là chủ đề quá xa lạ với các mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng Trong đó, ngành dễ dàng tiếp cận nhất đối với các mẹ bỉm sữa cũng như chị em phụ nữ chính là kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà. Tuy nhiên, cần chuẩn bị những gì để có thể tự nấu cháo dinh dưỡng kinh doanh tại nhà, cùng Pika tìm hiểu qua bài sau nhé?
Tủ đông lưu trữ thực phẩm
Chức năng của loại tủ này dùng để lưu trữ những thực phẩm như thịt cá chứa protein cần được bảo quản trong nhiệt độ thấp để tránh sự phân hủy thành các chất có hại.
Nên ưu tiên lựa chọn các loại tủ đông có cơ chế đông mềm, để tránh thực phẩm không bị đông đá gây mất chất.
Tủ đông mềm Kangaroo là loại được sử dụng phổ biến hiện nay có chức năng đông mềm, là quá trình ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giảm sự liên kết tế bào và giữ cho thực phẩm được tươi ngon, trọn vị.
Chi phí dao động: 5.000.000 VNĐ ~ 12.000.000 VNĐ
Tủ mát lưu tạm thực phẩm sử dụng trong ngày
Vật dụng không thể thiếu khi kinh doanh cháo dinh dưỡng, cần bảo quản các loại rau củ để chế biến trong ngày sao cho tươi ngon, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ phòng. Tủ mát là lựa chọn tối ưu với chức năng làm mát, giữ độ tươi của rau quả để sử dụng trong ngày.
Pika khuyến khích đối tác mở cửa hàng cháo dinh dưỡng tại nhà sử dụng tủ mát loại Sanaky bởi đây là thương hiệu được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay.
Tủ mát Sanaky được sản xuất bằng công nghệ hiện đại của Nhật với nhiều ưu điểm vượt trội. Thiết kế đa dạng, đa tầng, nhiều kiểu dáng kích thước cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp với không gian quán mở tại nhà. Chất liệu cao cấp chống ăn mòn, giá rẻ cạnh tranh, mặt kính siêu bền, có hệ thống bánh xe giúp di chuyển dễ dàng.
Chi phí dao động: 7.000.000 ~ 40.000.000 VNĐ
Dàn nóng để hâm nóng cháo
Thay vì phải dùng loại tủ cháo dinh dưỡng inox có tích hợp dàn nóng dễ gây cháy nổ và giật điện vì không có tính cách điện, Pika sử dụng dàn nóng hâm cháo dinh dưỡng tách rời, vỏ ngoài được làm bằng chất liệu cách nhiệt có hoa văn vân gỗ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, chỉ có bề mặt các khay là bằng inox để đảm bảo vệ sinh, vừa an toàn tuyệt đối cả về người sử dụng và chất lượng sản phẩm.
Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết lạnh, giữ ấm cháo là điều cần thiết để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.
Đồng thời, giữ cháo luôn ấm nóng sẽ giữ được hương vị thơm ngon của cháo. Bộ dàn nóng Pika sử dụng cho đối tác là bộ có 8 khay, dùng để đựng các loại nguyên liệu như Tôm hùm, Bồ câu, rau, củ quả và các loại topping như trứng cút, trứng muối.
Chi phí dao động: 5.000.000 ~ 10.000.000 VNĐ
Nồi nấu cháo chuyên dụng
Nồi nấu cháo chuyên dụng được thiết kế cho các nhà hàng, quán cháo dinh dưỡng cao cấp với công suất và dung tích lớn. Nồi được thiết kế 5 lớp, có lỗ hơi để cháo không bị trào khi nấu tự động, tủ điện rời, có lớp chống giật và điểm ưu là cực kỳ tiết kiệm điện.
Bạn có thể nấu cháo tự động với công thức đặc biệt trong khi làm chuẩn bị các nguyên vật liệt khác phục vụ cho việc kinh doanh.
Chi phí dao động: 7.000.000 VNĐ ~ 10.000.000 VNĐ
Cốc giấy đựng cháo dinh dưỡng
Bảo vệ môi trường đang được các nhãn hàng quan tâm vô cùng vì sẽ có liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, việc sử dụng bao bì nilon hay các tô, cốc nhựa đang dần được thay thế bởi loại cốc đựng cháo bằng giấy.
Pika Việt Nam tiên phong sử dụng cốc cháo bằng giấy đựng cháo cho bé để đảm bảo chất lượng cháo nóng không bị ảnh hưởng như đựng trong cốc nhựa khi di chuyển, đồng thời, giảm thiểu lượng rác thải không tái chế được ra ngoài môi trường bởi tính chất “take away” của cháo dinh dưỡng.
Cốc cháo Pika với nhận diện logo có chữ Pika Pika màu nâu trên nền trắng, nắp trong suốt để khách hàng có thể thấy được toàn bộ thành phần của một cốc cháo bên trong. Ngoài ra, Pika còn tổ chức các chương trình đổi cốc giấy tặng một chai sữa hạt hoặc một mũ Pika để khích lệ hành động bảo vệ môi trường và giáo dục con trẻ.
Tạp dề, mũ trùm đầu, khẩu trang
3 món đồ không thể thiếu nếu bạn muốn tự nấu cháo dinh dưỡng kinh doanh tại nhà là tạp dề, mũ trùm đầu, khẩu trang.
Tạp dề có thể in logo thương hiệu hoặc không, tuy nhiên, cần có hình dáng sinh động, màu tươi tắn để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến các bé đồng thời tăng tinh thiện cảm của khách hàng.
Mũ trùm đầu dùng để đảm bảo VSATTP, tránh tình huống trẻ ăn phải một sợi tóc nào trong cốc cháo sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và trải nghiệm ăn uống của bé.
Khẩu trang là việc cần được chú trọng không chỉ trong các quán kinh doanh cháo dinh dưỡng mà còn trong các ngành dịch vụ để đảm bảo an toàn cho cả khách hàng và nhân viên của mình nhé.
Máy xay thịt để xay cháo nóng cho trẻ dưới 1 tuổi
Để kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà, cần xác định không chỉ các bé từ 1 tuổi trở lên mới ăn cháo dinh dưỡng. Ngày nay, độ tuổi ăn thô đã được mở rộng hơn, các bé dưới 1 tuổi cũng có thể sử dụng, tuy nhiên, các món như cháo lươn, cháo cua hay cháo tôm cần được xay nhuyễn và không bỏ gia vị.
Pika thường sử dụng máy xay thịt BlueStone để đạt được độ mịn tuyệt đối cho bé dễ tiêu hóa.
Máy xay sinh tố
Đây là món đồ cần được sử dụng khi làm thực phẩm dinh dưỡng cho các bé nhỏ. Vì các bé chưa ăn thô được nên cần xay nhuyễn các loại rau, củ để sử dụng tạo màu.
Ngoài ra, 2 vật dụng không thể thiếu trong kinh doanh đối với mỗi cửa hàng còn có:
Giấy in tem và máy in tem
Phần mềm tính tiền chuyên dụng
Qua bài viết chia sẻ trên đây, thật dễ dàng để bạn có thể tự mình mở được một cửa hàng cháo dinh dưỡng tại nhà cơ bản. Để được hỗ trợ chi tiết hoặc làm chủ cửa hàng cháo dinh dưỡng cao cấp chuẩn nhà hàng mà không cần suy nghĩ qua nhiều, đối tác có thể đăng ký hoàn toàn miễn phí tại đây.
Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 083 348 6833
Madelin Thảo - Team Pika Pika Việt Nam
Facebook | Youtube