Top 3 Điều Nên Khi Mới Bắt Đầu Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng Nhượng Quyền – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Top 3 Điều Nên Khi Mới Bắt Đầu Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng Nhượng Quyền

Bạn đang có ý định kinh doanh cháo dinh dưỡng nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tận hưởng những lợi ích của việc kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cháo dinh dưỡng đã có tên tuổi trên thị trường? Bạn muốn biết những điều cần lưu ý khi kinh doanh cháo dinh dưỡng nhượng quyền để tránh rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận? Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

 

Top 3 điều nên khi mới bắt đầu kinh doanh cháo dinh dưỡng nhượng quyền

 

Cháo dinh dưỡng là món ăn được hầu hết những người bận rộn lựa chọn, có giá trị dinh dưỡng cao bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sức khỏe. Đây là món ăn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm với mô hình nhượng quyền bởi tính tiện lợi và số vốn đầu tư tương đối thấp. Vậy để kinh doanh cháo dinh dưỡng nhượng quyền nên lưu ý những gì? 

 

Lựa chọn mặt bằng đúng tệp khách

Một trong những yếu tố quan trọng để kinh doanh cháo dinh dưỡng nhượng quyền thành công là  lựa chọn mặt bằng phù hợp với tiêu chí do mình mong muốn hoặc tiêu chí do bên nhượng quyền yêu cầu. 

Nghiên cứu thị trường, nhu cầu và hành vi của khách hàng mục tiêu để chọn được vị trí kinh doanh phù hợp. 

Sau đây là một số điều nên chú ý khi lựa chọn mặt bằng cho quán cháo dinh dưỡng nhượng quyền:

- Xác định tệp khách hàng mục tiêu: Vẽ chân dung khách hàng tiềm năng của bạn như thế nào. Bạn có thể dựa vào các thông tin từ thương hiệu nhượng quyền hoặc tự thu thập thông tin từ các nguồn khác nhau. 

Một số tệp khách hàng mục tiêu của quán cháo dinh dưỡng nhượng quyền có thể là: những người bận rộn, có nhu cầu cao về dinh dưỡng và sức khỏe; những người ăn kiêng, giảm cân; các mẹ bỉm,...

- Chọn vị trí gần với tệp khách hàng mục tiêu: Bạn cần phải chọn một vị trí có lượng lưu thông của tệp khách hàng mục tiêu cao, dễ tiếp cận và thu hút được sự chú ý của họ. 

Các vị trí như: gần các khu vực công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ, khu dân cư đông đúc; gần các tuyến đường lớn, sầm uất, có nhiều phương tiện giao thông; gần các điểm du lịch, giải trí, vui chơi;…

- Đánh giá chi phí thuê mặt bằng: Bạn cần phải tính toán kỹ chi phí thuê mặt bằng để xem liệu nó có phù hợp với ngân sách và kế hoạch kinh doanh của bạn hay không. 

Xem xét và đánh giá các yếu tố khác như: diện tích, hướng, thiết kế, điều kiện sử dụng của mặt bằng; các khoản phí dịch vụ đi kèm như: điện, nước, internet, bảo vệ,…; các điều khoản và thời hạn của hợp đồng thuê mặt bằng;…

- So sánh và lựa chọn mặt bằng tốt nhất: Sau khi đã tìm được một số mặt bằng ưng ý, bạn cần phải so sánh và đánh giá chúng theo các tiêu chí như: vị trí, chi phí, tiềm năng, rủi ro,… 

Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo ý kiến của thương hiệu nhượng quyền hoặc các chuyên gia kinh doanh để có được quyết định tốt nhất. Bạn nên lựa chọn một mặt bằng có thể đáp ứng được nhu cầu của tệp khách hàng mục tiêu, phù hợp với ngân sách và kế hoạch kinh doanh của bạn, và có thể mang lại lợi nhuận cao cho bạn.

Vị trí mở mặt bằng kinh doanh tốt đem lại nguồn khách hàng tiềm năng cho bạn

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với khách hàng và định giá

Sau bước lựa chọn mặt bằng phù hợp với công việc kinh doanh cháo dinh dưỡng nhượng quyền, bạn cần lựa chọn những sản phẩm nào tại thương hiệu nhượng quyền đang bán chạy và so sánh với khẩu vị của đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến tại nơi bạn kinh doanh.

Một số điều nên chú ý khi lựa chọn sản phẩm và định giá cho quán cháo dinh dưỡng nhượng quyền:

- Lựa chọn sản phẩm phù hợp với khách hàng mục tiêu bạn hướng tới: Bạn cần phải xác định rõ ai là khách hàng tiềm năng của bạn, họ có những đặc điểm gì, họ thường ăn cháo dinh dưỡng vì lý do gì, họ thích ăn loại cháo nào, họ có những sở thích hay yêu cầu gì khi ăn cháo,… 

Đặc biệt, bạn có thể chọn lọc ra những sản phẩm bán chạy tại thương hiệu, từ đó so sánh với khẩu vị ăn của đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới tại nơi bạn kinh doanh. Từ đó, đưa ra kết quả đúng đắn nhất.

Cập nhật các xu hướng ăn uống mới để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là điều cần thiết mà các nhà kinh doanh phải biết.

Để quản lý ngân sách chi tiêu hiệu quả, bạn không nên bỏ qua các yếu tố về:  chi phí nguyên liệu, chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân công, chi phí quản lý,… để tính toán lợi nhuận mong muốn. 

Bạn có thể tổ chức các buổi thử nghiệm miễn phí hoặc giảm giá cho một số khách hàng để thu thập ý kiến của họ về sản phẩm và giá cả. Từ đó, đưa ra giá về sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng.

Bạn cũng nên theo dõi doanh số, lợi nhuận và tỷ lệ khách hàng quay lại để đánh giá hiệu quả kinh doanh của bạn. Bạn cũng nên linh hoạt điều chỉnh sản phẩm và giá cả theo thị trường và nhu cầu của khách hàng.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh từ thương hiệu nhượng quyền phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn

Tuân thủ quy định bên nhượng quyền

Tôn trọng các quy định của bên nhượng quyền là điều kiện đủ để hai bên có thể hợp tác thuận lợi. 

Một số điều nên chú ý khi tuân thủ các quy định là: 

- Đọc kỹ hợp đồng nhượng quyền: Đặc biệt chú ý về các điều khoản trong hợp đồng, xem xét thật kỹ các khoản chi phí có liên quan nhằm tránh rủi ro sau này khi xảy ra vi phạm giữa hai bên.

- Tuân thủ các quy định về thương hiệu: Bạn không nên sử dụng tên, logo, slogan, màu sắc hoặc bất kỳ yếu tố nào liên quan đến thương hiệu nhượng quyền một cách sai trái hoặc không được phép. Bạn cũng không nên sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của các thương hiệu khác khi kinh doanh cháo dinh dưỡng nhượng quyền. 

- Tuân thủ các quy định về sản phẩm: Bạn cần phải tuân thủ các quy định về sản phẩm mà bên nhượng quyền đặt ra. Bạn không nên tự ý sáng tạo hay thay đổi công thức, thành phần, hương vị, dinh dưỡng hoặc bất kỳ yếu tố nào liên quan đến sản phẩm cháo dinh dưỡng. 

- Tuân thủ các quy định về giá cả: Bạn cần phải tuân thủ các quy định về giá cả mà bên nhượng quyền đặt ra. Bạn không nên đặt giá quá cao hoặc quá thấp so với giá cả do bên nhượng quyền quy định. 

Thỏa thuận hợp tác dựa trên sự tuân thủ quy định của 2 bên

Kết luận

Tóm lại, khi mới bắt đầu kinh doanh mô hình cháo dinh dưỡng nhượng quyền cần phải chú ý rất nhiều điều. Tuy nhiên, bài viết trên đã tổng hợp và tóm tắt lại thành 3 điều đặc biệt nên quan tâm dành cho các nhà đầu tư, nhà kinh doanh mới. Chúc các bạn kinh doanh hiệu quả nhé!

Lấy lại mật khẩu