Top 10 tên bé trai để bé trưởng thành thuận lợi – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Top 10 tên bé trai để bé trưởng thành thuận lợi

Có lẽ những người sắp và đang chuẩn bị làm mẹ trong năm Quý Mão này đang khá bận rộn với hành trang làm mẹ của mình. Việc đặt tên con là gì cũng được các mẹ chú trọng, hầu như ai cũng muốn đặt cho con mình một cái tên thật tràn đầy tình yêu thương của mình dành cho. Hãy cùng Pika Pika tìm hiểu vài cái tên ý nghĩa được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

 

Tên các bé trai phải thể hiện được giới tính của bé 

 

Sự khác biệt giữa cách đặt tên ngày xưa và ngày nay

Đặt tên con cái ở ngày xưa

Thời kỳ năm 1945, nạn đói ngập tràn, điều này khiến ông bà đặt tên con mình bằng tên thức ăn như: Gạo, mận, mít, cam,...Với mong muốn có cái ăn sao cho no đủ, không bị cái đói dày vò. 

Ngoài cách đặt tên lấy các loại thức ăn ra thì ông bà ta thích đẻ nhiều người và không biết sẽ sinh đến mấy người con thì sẽ dừng lại nên ông bà sẽ đặt tên con bằng số thứ tự. Ví dụ như người con đầu sẽ có tên là hai, tiếp theo là ba, bốn, năm , sáu , bảy,...cho đên người con cuối cùng. Đây là cách đặt tên con khá thú vị và dễ nhớ, ngoài ra còn giúp biết ai sinh trước.

12 con giáp cũng được góp mặt trong danh sách những cách đặt tên con của ông bà ta. Người con nào sinh ra vào năm linh vật nào thì sẽ lấy tên gọi của linh vật ấy làm tên riêng của mình. Có thể hiểu một cách đơn giản là con bạn sinh vào năm 2023 đây là năm Quý Mão thì sẽ lấy tên con trai năm 2023 là mèo hoặc mão đặt cho em bé.

Ngoài ra ông bà ta còn có một cách đặt tên cực ý nghĩa khác đó chính là ông bà sẽ quyết định sinh bao nhiêu người từ đó đặt tên trước cho cả những người con chưa ra đời và tên của các con ghép lại sẽ ra các câu tục ngữ, ca dao xưa. Một gia đình có bốn con đặt tên lần lượt là Vinh, Hoa, Phú, Qúy.  Nhằm mong cầu gia đình được sung túc, giàu sang.

Và hơn hết ông bà ta thường rất ít khi đặt tên của con mình giống tên của một ai đó trong họ hàng, gia đình. Vào thời kỳ vua chúa, ông bà ta kiêng kị đặt tên theo tên vua nhằm thể hiện sự tôn trọng, kính quý với người đang trị vì đất nước.

 

 

Tên bé trai 2023 đầy ý nghĩa phù hợp với bé

 

Cách đặt tên của các bậc phụ huynh ngày nay

Cầu kỳ là hai từ có thể diễn tả cách đặt tên cho con mình của cha mẹ ngày nay. Các bậc phụ huynh suy nghĩ đến tên của con mình từ khi con mới được vài tuần tuổi. Thậm chí có nhiều cặp vợ chồng mới cưới đã suy nghĩ đến tên của mình trong tương lai. Hai chữ “cầu kỳ” này xuất phát từ lòng yêu con vô bờ bến của các bậc sinh thành.

Họ luôn mong muốn đặt một cái tên sao cho thật hay và ý nghĩa. Trong tên của con luôn gửi gắm tình yêu, niềm hy vọng, sự kỳ vọng của bậc cha mẹ đến với con. Cha mẹ mong muốn rằng cái tên sẽ thể hiện được con là người thông minh kiên định, con luôn mạnh mẽ và quyết đoán, có vẻ ngoài khôi ngô tuấn tú hay chỉ đơn giản là bình an may mắn.

Nhiều cái tên của các bé trong đó có cả họ của cha lẫn mẹ. Một trong những điểm khác so với ngày xưa nữa chính là tên của con cái ngày nay dài hơn rất nhiều so với trước đây.

Lưu ý khi đặt tên cho bé trai quý mão 2023?

Sau đây là một số lưu ý khi đặt tên con trai năm 2023.

- Tên của con phải hay và có ý nghĩa: Tên là thứ sẽ đi theo con của bạn đến suốt đời vì vậy hãy đặt sao cho lịch sự khi gọi và có ý nghĩa trong đó. Tránh đặt tên con bằng con vật và đồ vật điều này sẽ ảnh hưởng đến con ở tương lai sau này.

- Tên phải hợp với giới tính của con: Ví dụ như tên con trai năm 2023 là phong, tuấn, dũng,..Mọi người khi nghe sẽ dễ dàng nhận biết rằng đây là tên của bé trai. Không nên sử dụng những tên con gái đặt cho bé trai. Điều này sẽ khiến nhiều người hiểu lầm giới tính của bé.

- Tránh việc bị trùng tên với những người trong gia đình: Điều này thể hiện sự tôn trọng với những thành viên khác trong gia đình. Nếu đặt tên trùng sẽ khiến con có cảm giác không thoải mái, thiếu tự tin, gây ra những sự trở ngại trong nhiều mặt.

- Không nên đặt tên con khi ghép lại mang ý nghĩa không tốt, xấu: Việc đặt tên con có ý nghĩa xấu sẽ thấy con cảm thấy thiếu tự tin, thấy thị thiếu tôn trọng khi ai đó kêu tên hoặc hỏi về tên của mình. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của con trong tương lai.

 

Hãy tránh sử dụng các tên không có ý nghĩa để đặt cho bé

 

Tham khảo một số cách đặt tên hay mà ba mẹ có thể áp dụng

Cháo cầu vồng Pika Pika sẽ chia sẻ cho mọi người một số cái tên ý nghĩa dành cho tên bé trai 2023. Mọi người có lựa chọn sử dụng để đặt cho em bé của mình. Dưới đây là những cái tên hay và ý nghĩa.

- Sử dụng tên cho bé trai là Công: Chữ công ở đây ám chỉ sự thành công trong tương lai của bé sau này. Mong con sẽ thành công làm nên sự nghiệp.

- Sử dụng tên cho bé trai là Bảo: Bảo trong hai chữ gia bảo, bảo vật nhằm muốn khẳng định con chính là bảo vật của gia đình. Chữ bảo này đã nói lên sự yêu thương mà bố mẹ dành cho con.

- Sử dụng tên cho bé trai là Dũng: Dũng cảm, mạnh mẽ dám đối đầu với sóng gió, vượt qua khó khăn chính là ý nghĩa mà tên mang đến

- Sử dụng tên cho bé trai là Thiện: Thiện chính là hướng đến những điều lành, tránh xa những thứ đen tối từ xã hội. Luôn giữ mình sạch sẽ không bị nhiễm đen, mang trong mình tấm lòng yêu thương mọi người.

- Sử dụng tên cho bé trai là Phong: Vững vàng, mạnh mẽ, phóng khoáng như gió chính là ý nghĩa của cái tên này. Một cuộc đời tự do không bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì đó là hàm ý của tên.

- Sử dụng tên cho bé trai là Phúc: Hạnh phúc chính là điều mà bậc cha, bậc mẹ hy vọng ở con mình khi đặt cái tên này. Với mong muốn cuộc sống của con sau này luôn vui vẻ, ngập tràn niềm vui.

- Sử dụng tên cho bé trai là Trọng: Trọng nghĩa, có chí khí lớn là điều ba mẹ muốn khi sử dụng tên này đặt cho con. 

- Sử dụng tên cho bé trai là Tâm: Tâm ở đây là tâm hồn, hãy giữ tâm hồn mình luôn bình thản, yêu thương mọi người, gia đình. Sẵn sàng giúp đỡ ai đó khi họ gặp khó khăn. Sống không trái với lương tâm của chính mình.

 

Con chính là món quà vô giá và tên hay chính là quà mẹ dành tặng con

 

Nếu muốn chọn tên hay cho con, mẹ có thể dựa theo những mong muốn con sau này sẽ thế nào? Thông minh tài giỏi hay trở nên anh tuấn như ngọn đèn sáng giữa biển. Ngoài ra,mẹ có thể đặt tên theo thần tượng của mình.

Kết luận

Cháo cầu vồng Pika Pika đã chia sẻ cho các mẹ những cái tên bé trai 2023 đầy ý nghĩa. Hãy lựa chọn cho con mình một cái tên thật hay và ngập tràn tình yêu của mình dành cho con.

 

Lấy lại mật khẩu