Sự thật về sữa tăng chiều cao cho bé – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Sự thật về sữa tăng chiều cao cho bé

Một số công trình về sự phát triển thể chất ở trẻ được nghiên cứu và phát triển cho rằng con người sẽ có cột mốc tăng chiều cao nhất định. Các mẹ chỉ cần bổ sung đủ dinh dưỡng thông qua thực đơn hằng ngày hoặc sữa tăng chiều cao cho bé để hỗ trợ phát triển chiều cao tốt nhất cho trẻ một cách nhanh chóng và an toàn. 

Những đặc điểm quyết định chiều cao của trẻ em 

Có rất nhiều nguyên nhân quyết định nên chiều cao của một đứa trẻ, trong số đó các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chế độ dinh dưỡng và các hoạt chất được hấp thu trong quá trình khôn lớn của trẻ sẽ ảnh hưỡng đến việc hình thành và phát triển các tế bào, đây cũng là yếu tố quan trọng đóng góp vào phát triển chiều cao tốt nhất và là một phần nguyên nhân của suy dinh dưỡng thấp còi.

Yếu tố di truyền từ người thân 

Thông thường gen di truyền của ba mẹ là yếu tố quyết định con mình có phát triển chiều cao hay không. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ, cha mẹ cao nhưng sinh ra con lại thấp. Đây là chuyện bình thường, vậy với những đứa trẻ này làm sao để tăng chiều cao.

Rất đơn giản, có thể dùng các thực phẩm chức năng hỗ trợ như sữa tăng chiều cao. Thậm chí nhiều mẹ đã cho bé uống sữa tăng chiều cao ngay khi đủ tuổi. Nhiều mẹ sau phản hồi sữa tăng chiều cao thực sự có công dụng giúp bé phát triển tốt. 

 

 

Sữa có thể giúp bé trong phát triển chiều cao

 

Thực đơn, chế độ dinh dưỡng 

Nếu không liên quan đến yếu tố di truyền, xem lại thực đơn ăn có đủ dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng là nguyên nhân quan trọng nhất trong sự tăng trưởng chiều cao của bé. Cơ thể không đủ chất dẫn đến quá trình chuyển hóa canxi không thực hiện được dẫn.

Đối tượng nằm trong độ tuổi 4 đến 8 và đang trong quá trình dậy thì là 2  giai đoạn vàng để bổ sung dinh dưỡng. Là nền tảng tăng chiều cao tốt hơn ngay sau khi dậy thì. Cần chú trọng nhiều vào chế độ ăn khi trẻ còn ở trong bụng mẹ, giảm thiểu tình trạng thiếu tháng sau khi sinh và nhẹ cân.

Đó cũng ảnh hưởng đến chiều cao, nói tóm lại cân bằng dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn còn trong bụng mẹ và giai đoạn sau khi sinh. Một số dưỡng chất cần thiết như canxi và vitamin D, sữa tươi, các loại sữa hạt,... 

 

 

Nhãn hàng hot nhất trên thị trường Việt Nam  

 

Một số yếu tố khác 

Về môi trường sống: Sống trong một môi trường tốt, lành mạnh và không bị ô nhiễm với nguồn thực phẩm được đảm bảo an toàn. Từ đó tạo điều kiện rất thuận lợi để tăng chiều cao, sức khỏe cũng được đảm bảo. Dễ dàng thấy môi trường sống ảnh hưởng một phần nhỏ đến quá trình phát triển ở bé.

Về giới tính: Bé trai sẽ dậy thì muộn hơn, thời gian phát triển chiều cao cũng dài hơn rất nhiều. Bé nữ khi dậy thì, bởi vì chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn và kìm hãm sự phát triển. Vì vậy mà bé nữ thường sẽ thấp hơn bé trai. 

Hiệu quả sữa tăng cân mang đến cho bé

Uống sữa có thể giúp cơ bắp săn và xây dựng hệ thống xương săn chắc, khỏe mạnh. Bởi vì công dụng mang lại nhiều nên các mẹ mới tin tưởng cho bé sử dụng như vậy. Chỉ với một ly sữa đã cung cấp cho trẻ 293 mg và hơn 8g protein. 

Bên trong sữa tăng chiều cao chứa nhiều hàm lượng canxi, protein giúp thúc đẩy quá trình hình hình thành và duy trì mật độ xương. Từ đó góp phần vào phát triển cơ bắp, phát triển chiều cao. Đó chính là nguyên lý hoạt động của quá trình tăng chiều cao của con người. 

Ngoài ra phải kết hợp theo chế độ ăn lành mạnh, đủ chất và bổ sung kịp thời để cơ thể không rơi vào trạng thái thiếu hụt. Cần cho bé uống sữa đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ thì góp phần lớn tác động vào chiều cao ở trẻ. Hầu hết trong sữa vitamin D, canxi chiếm tỷ lệ cao, hợp chất này tăng hàm lượng khoáng chất cho xương. 

Một nghiên cứu dành cho các đối tượng từ trẻ sơ sinh cho đến lúc dậy thì xong cho thấy nếu mỗi ngày cho bé uống khoảng 240 ml sữa tăng chiều cao thì tương đương với 0,93 cm. Tỷ lệ thành công là rất cao, những đứa trẻ được ba mẹ cho uống sữa từ nhỏ đều cao hơn những đứa trẻ bình thường. 

Khuyến khích nên kết hợp thêm chế độ tập thể dục phù hợp, tham gia các môn thể thao giúp kích thích tăng chiều cao ở trẻ. Việc uống sữa điều độ cùng với các phương pháp này sẽ tạo ra kết quả vượt quá mong đợi. Nếu bé chỉ uống sữa và không hoạt động thì sẽ tăng 0,93 cm, còn khi kết hợp nhiều phương pháp thì xác suất  tăng trên 0,93 cm rất cáo. 

 

 

Giúp trẻ phát triển khỏe mạnh 

Cho bé uống sữa tăng chiều cao cần lưu ý gì?

Sữa tăng chiều cao là nguồn cung cấp dồi dào canxi - thành phần quan trọng tạo nên xương. Mẹ cần ghi nhớ những lưu ý để con uống sữa đạt hiệu quả như mong đợi, hãy cho con uống sữa cách thông minh nhé. Có thể kết hợp thêm nhiều phương pháp khác. 

Độ tuổi thích hợp nhất để cho bé sử dụng sữa tăng chiều cao là từ 1 tuổi trở lên. Lúc này hệ tiêu hóa hoàn thiện nên khả năng hấp thụ một số dưỡng chất như canxi, phốt pho,... rất tốt. Những bé dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên việc hấp thụ nhiều dưỡng chất cùng một lúc là không thể. Bé sẽ mắc những bệnh như béo bì, tăng huyết áp,.. 

Tùy vào độ tuổi mà cho bé uống với những liệu lượng khác, đối với trẻ 1 - 2 tuổi cho uống 100 - 150 ml trong một ngày. Trẻ từ 2 - 3 tuổi uống 200 - 300 ml trong một ngày. Trẻ từ 3 - 5 tuổi uống 300 - 500 ml trong một ngày và những bé trên 5 tuổi uống 500 - 700 ml. Có thể tìm sản phẩm theo nhu cầu sử dụng như sữa dạng bột, sữa pha sẵn,... 

Nếu bắt đầu ngày mới bằng một ly sữa nóng cho bé để cung cấp cấp năng lượng cần thiết cho trẻ hoạt động trong ngày. Còn ly thứ hai là trước khi bé đi ngủ, cơ thể hấp thu canxi nhiều hơn. Lưu ý không nên cho uống sữa gần bữa ăn chính, bé sẽ cảm giác no bụng và giảm cảm giác thèm ăn. 

 

 

Dựa vào độ tuổi để chọn sữa tăng chiều cao cho bé 

 

Kết luận 

Thông qua bài viết mà Pika Pika chia sẻ, sữa là nhân tố dinh dưỡng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, nhưng uống nhiều sữa mà không quan tâm đến những yếu tố khác thì chẳng những không phát triển tốt mà còn gây hại đến sức khỏe. Hãy thật tỉnh táo khi sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé.

 

Lấy lại mật khẩu