​​​​​​​Câu Đố Logic: Trò Chơi Rèn Luyện Trí Óc Hấp Dẫn Dành Cho Trẻ Em – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

​​​​​​​Câu Đố Logic: Trò Chơi Rèn Luyện Trí Óc Hấp Dẫn Dành Cho Trẻ Em

Chắc hẳn bất cứ ai khi đọc qua thuật ngữ “tư duy logic” cũng đều nghĩ rằng tư duy logic cần phải là một người thông minh bẩm sinh với những tính toán cao siêu, những lý luận khác thường. Nhưng không phải như thế, các bạn chỉ cần suy nghĩ theo lối tư duy đơn giản.

 

Tư duy logic được hiểu như thế nào?

Tư duy logic là một hoạt động suy luận, suy nghĩ có tính toán nhằm giải quyết một vấn đề nào đó để đạt được mục tiêu đã định sẵn. 

Những tình huống diễn ra trong cuộc sống chúng ta đều cần phải trải qua quá trình tư duy mới có thể diễn ra suôn sẻ. Chính nhờ sự tư duy logic mà chúng ta mới có khả năng nuôi dưỡng trí thông minh.

 

Rèn luyện tư duy logic có quan trọng đối với trẻ em? 

Ngoài những kỹ năng năng khiếu bổ trợ thì yếu tố quan trọng và cần thiết trong sự phát triển của trẻ nhỏ chính là tư duy logic. Trẻ em cần học cách suy nghĩ và phản biển từ khi còn nhỏ để cải thiện kỹ năng giải quyết các vấn đề nhanh chóng sau này. 

Tuy nhiên, nhiều cha mẹ hiện nay vẫn còn suy nghĩ theo lối mòn về việc nên cho bé rèn luyện tư duy từ khi còn nhỏ, bởi sợ bé học hỏi nhanh dẫn đến áp lực, ảnh hưởng tâm lý. 

Nhưng nhiều cha mẹ không biết rằng, nhiều nước phát triển ở Châu Mỹ, Châu u đã cho con mình làm quen với việc tư duy logic, suy luận nhanh chóng thông qua việc tiếp xúc với các trò chơi rèn luyện trí óc, câu đố tư duy cho trẻ. Đây là một hình thức vừa học vừa chơi, làm tăng nhanh khả năng tiếp thu của trẻ đồng thời còn giúp cho bé hình thành được lối suy nghĩ chỉn chu.

Trí não của trẻ phát triển khác nhau ở mỗi độ tuổi, vậy nên trẻ càng lớn sẽ càng tò mò về môi trường xung quanh. Cha mẹ cần chú ý và hỗ trợ con biết cách nhận biết về đồ vật, các hiện tượng xảy ra để bé có khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Độ tuổi vàng để các bé học hỏi và làm quen với các câu đố tư duy cho trẻ là từ 3-8 tuổi. Ngoài ra, một điểm nên chú ý thêm đó là về không gian, cần phải một khu vực thoải mái để giúp các bé thích thú hơn với việc học những cái mới.

 

Không gian gợi ý quán thoải mái cho bé

 

Gợi ý các trò chơi rèn luyện tư duy dành cho trẻ em

 Một số trò chơi rèn luyện trí óc giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện: 

- Vẽ và tô màu tranh.

- Trò chơi nặn đất sét.

- Trò chơi ghép hình, lắp ráp những vật dụng quen thuộc.

- Làm quen với các câu chuyện bài học bổ ích.

- Học số thông qua trò chơi giúp bé hứng thú hơn.

- Giải câu đố.

- Trò chơi rút gỗ trí tuệ.

 

Thiết kế lộ trình học hỏi cho bé

 

Hãy cùng Pika Pika rèn luyện trí học, câu đố tư duy cho trẻ từ khi còn bé là điều nên làm ở các cha mẹ. Điều này giúp cho các bé hình thành được lối tư duy hoàn chỉnh, hỗ trợ cho các bé sau này.

 

Lấy lại mật khẩu