Phương pháp nấu cháo phù hợp cho người lớn tuổi và người bệnh – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Phương pháp nấu cháo phù hợp cho người lớn tuổi và người bệnh

Với đối tượng người cao tuổi và người bệnh, cháo dinh dưỡng là món ăn phù hợp để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Có nhiều cách nấu khác nhau, bạn nên chọn lọc ra cách nấu cháo dinh dưỡng cho người già cũng như thực đơn dễ nấu cho người già tại nhà vừa nhanh chóng vừa đơn giản. 

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho người già 

Thông thường sức đề kháng của người già không còn tốt, ưu tiên chọn những nguyên liệu nấu thanh đạm. Bạn có thể thử món cháo đậu xanh có nhiều công dụng như giải nhiệt, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. 

- Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng với nước sạch, sau đó đem xay nhuyễn hoặc để nguyên tùy theo sở thích. Có thể để nguyên vỏ, nó cung cấp chất xơ cho cơ thể. 

- Bước 2: Lấy một nắm gạo tẻ và gạo nếp vo thật sạch rồi đem nấu nhừ, không nên cháo đặc. Trong trường hợp cháo bị đặc thì bạn có thể đổ thêm nước sôi và tiếp tục nấu khoảng 10p. 

- Bước 3: Khi cháo đã chín, bỏ toàn bộ phần đậu xanh đã ngâm vào ninh chung. Cuối cùng nếm gia vị lại là xong, các bước nấu khá đơn giản dễ dàng cho bạn thực hiện.

Những lưu ý khi nấu cháo cho người già 

Ngoài việc biết cách nấu cháo dinh dưỡng cho người già,  bạn nên  sử dụng cháo dinh dưỡng đạt hiệu quả cao. Hãy lưu ý một số điều sau đây để nấu cháo thành công. 

Chú ý chia khẩu phần ăn hợp lý 

Cần phải chia nhỏ khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ, không nên trong một bữa ăn quá nhiều. Nó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, là gánh nặng cho dạ dày. 

Thay đổi, luân phiên nguyên liệu và gia giảm gia vị phù hợp 

Đa dạng nguyên liệu nấu cháo và không được dùng một nhóm thức ăn cố định. Việc luân phiên các nhóm thức ăn giúp cân bằng chất dinh dưỡng một cách đầy đủ. Lưu ý nên bổ sung thêm các vitamin từ trái cây và chất xơ từ rau, củ, quả. 

Khi nấu ăn bạn thay đổi nhiều cách nấu khác nhau giúp người già ăn ngon miệng hơn.Trong quá trình nấu cháo dinh dưỡng, không cần nêm quá nhiều gia vị như đường, bột nêm,.. Lạm dụng gia vị nhiều có thể không tốt đến sức khỏe, đặc biệt với những người có tiền sử bệnh huyết áp cao. 

 

thực đơn theo tuần của pika pika 

Menu hấp dẫn tại cháo dinh dưỡng Pika Pika 

Có cách nấu cháo dinh dưỡng cho người bệnh đơn giản không? 

Nhũng bệnh nhân có sức khỏe  khá yếu, chức năng tiêu hóa chưa phục hồi nên cần ăn những món dễ tiêu như cháo dinh dưỡng. Vậy cách nấu cháo dinh dưỡng cho người bệnh có khó không? 

Nấu cháo dinh dưỡng cho người bệnh tương tự với cách nấu cho người già. Chỉ cần lựa nguyên liệu thích hợp, không bị kích ứng đến quá trình điều trị bệnh. 

 

các sản phẩm cháo dinh dưỡng 

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho người già cần chú ý gì? 

 

Kết luận 

Hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn trong việc tìm ra cách nấu cháo dinh dưỡng cho người già. Nếu bạn không giỏi trong việc bếp núc thì có thể sử dụng cháo dinh dưỡng cầu vồng Pika Pika. Thương hiệu chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

 

 

Lấy lại mật khẩu