Những loại rau củ nên và không nên thêm vào khẩu phần ăn của bé – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Những loại rau củ nên và không nên thêm vào khẩu phần ăn của bé

Rau, củ, quả đồng hành trong hầu hết bữa ăn của người Việt Nam. Trong các rau củ có rất nhiều dưỡng chất khác nhau và đã được nhà khoa học khẳng định là rất tốt cho cơ thể. Vì vậy người mẹ luôn thêm rau củ vào thực đơn của con mình từ rất sớm, để tập cho con thói quen ăn rau củ.

Các loại rau củ

Hiện nay, thế giới thực vật rau củ có số lượng rất lớn và đa dạng về hình dáng, màu sắc, nguồn chất dinh dưỡng,...Một nhà khoa học đã nói rằng trong khẩu phần ăn mỗi ngày của bạn hãy có 5 phần rau củ quả khác nhau. Việc này sẽ giúp cho cơ thể bạn có thể hấp thụ một thước dinh dưỡng đa dạng, ngăn ngừa việc thiếu chất trong cơ thể. Và các loại rau củ quả có màu càng đậm thì càng có nhiều dinh dưỡng. Dưới đây sẽ là một số loại rau củ giàu chất dinh dưỡng nhất.

Cà rốt

Trong cà rốt rất giàu vitamin C, kali, chất xơ. Việc ăn nhiều cà rốt sẽ cải thiện được thị lực, chống oxi hoá, ngoài ra còn giúp đẹp da, giữ dáng. Trong một nghiên cứu khoa học đã từng được công bố năm 2020, việc ăn cà rốt sẽ giúp giảm, ngăn chặn các tết bào ung thư trong cơ thể.

 

nhân cà rốt 

Nhận cà rốt trong một cốc cháo Pika Pika

 

Hành tây

Hành tây có vẻ bề ngoài khá giống với củ nén, đây là loại thực vật thuộc họ hành. Trong loại củ này giàu có hợp chất flavonoid. Hợp chất này có khả năng chống oxi hoá mạnh, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, các tế bào ung thư. Hãy ăn loại củ quả này với mức độ vừa phải vì ăn nhiều sẽ gây hôi miệng, hơi thở bốc mùi.

Các loại rau củ không nên cho bé ăn 

Dù rau củ rất tốt cho cơ thể nhưng bên cạnh đó tồn tại các loại rau củ không nên cho bé ăn vì sẽ dễ khiến cơ thể bé bị ngộ độc, nhiễm độc. Ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể, trí não của bé. Việc sử dụng các loại rau củ đó sẽ khiến tính mạnh của bé bị đe doạ, gây ra những hậu quả ngoài mong muốn. Một số loại rau củ không dành cho các bé sẽ được liệt kê dưới đây sẽ giúp cho các bà mẹ thêm một lượng kiến thức cho hành trang làm mẹ của mình.

Cải thảo

Cơ thể của các bé rất mềm yếu, cơ quan trong cơ thể chưa phát triển hoàn toàn. Việc để cho các bé ăn cải thảo sẽ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp, hít thở của các con, hệ phổi của các bé còn rất yếu để tránh các sự cố ngoài thì không nên cho các bé ăn cải thảo. Ngoài ra cải thảo còn ảnh hưởng đến hệ lưu thông máu của bé.

Lá Hẹ

Dù có thể giúp cho các bé không bị sốt trong quá trình răng mọc. Những lá hẹ sẽ khiến các bé dễ bị đau bụng, dẫn đến tiêu chảy vì hệ tiêu hoá của các bé chưa được hoàn thiện. Việc tiêu chảy sẽ khiến cho cơ thể bé bị suy nhược và có thể xảy ra những hậu quả tồi tệ hơn.

 

lá hẹ 

Lá hẹ là một trong các loại rau củ không tốt cho bé

 

Kết luận 

Việc sử dụng các loại rau củ đúng liều lượng và đúng loại sẽ góp phần giúp các bé phát triển tốt, khỏe mạnh. Cẩn thận khi sử dụng các loại rau củ không nên cho bé ăn. Vậy nên các mẹ có thể mua các khẩu phần ăn của các con tại cháo cầu vồng Pika Pika, đây là nơi các mẹ có thể tin tưởng đặt niềm tin vì có độ an toàn, dinh dưỡng cao, chất lượng tốt.

Lấy lại mật khẩu