Người Già Nên Ăn Gì? "Bật Mí" Top 10 Cháo Cao Cấp – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Người Già Nên Ăn Gì? "Bật Mí" Top 10 Cháo Cao Cấp

Người già nên ăn cháo gì để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết là câu hỏi phổ biến của những người con với mong muốn tạo nên một bữa ăn ấm cúng cùng những món ăn thân thuộc ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm nhanh chóng những món cháo dinh dưỡng cao cấp cho người bệnh cũng như người già tại nhà dễ dàng nhé.

Chế độ dinh dưỡng đáng chú ý dành cho người già 

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, chúng ta cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo được các khoáng chất, chất xơ, chất đạm,... cho cơ thể của mình.

Câu hỏi người già hay người bệnh nên ăn cháo gì luôn là vấn đề đáng quan ngại bởi sức khỏe của họ ở mức độ tình trạng rất khác, điều cần ưu tiên nhất đó chính là các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và không quá nặng nề.

 

cháo dinh dưỡng cao cấp hiện nay

Cháo dinh dưỡng cao cấp hiện nay

 

Ngoài độ tuổi 40, sức khỏe sẽ trở nên kém dần, các hoạt động tiêu hóa của cơ quan trong cơ thể trở nên trì trệ, kém hiệu quả. Việc này sẽ ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của những người cao tuổi, gây nên cảm giác chán ăn, khó tiêu, hạn chế hấp thu được chất dinh dưỡng. 

Vậy người già nên ăn cháo gì để đảm bảo tính khoa học và chế độ dinh dưỡng? Trước khi trả lời thắc mắc này, chúng ta cần giải quyết những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người già đó là: 

- Chọn loại nguyên liệu dễ tiêu hóa, bổ sung đầy đủ khoáng chất để tốt cho dạ dày, dễ chế biến là món ăn chính như gạo tẻ, gạo lứt.

- Bổ sung nước và có tác dụng cung cấp vitamin cần thiết thường xuyên như cháo bí đỏ, cháo đậu xanh. 

- Sử dụng vừa đủ các món ăn giàu dinh dưỡng và lưu ý, hãy kết hợp chúng với nhau một cách cẩn thận.

- Hạn chế thức ăn dầu mỡ.

Tuy nhiên, cần kết hợp chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý đi kèm với tinh thần thoải mái. Những điều đó sẽ hỗ trợ cho bữa ăn của những người cao tuổi trở nên thoải mái và thú vị hơn.

 

chế độ dinh dưỡng cầu vồng

Chế độ dinh dưỡng cầu vồng

 

Gợi ý top 10 món cháo dinh dưỡng dành cho người cao tuổi

Một số món cháo dinh dưỡng hỗ trợ tối ưu các dưỡng chất cần thiết đồng thời dễ tiêu hóa đối với người cao tuổi mà các bạn có thể tham khảo: 

- Cháo sườn non sốt yến mạch 

- Cháo bò hầm hạt sen 

- Cháo cua đồng sốt trứng 

- Cháo tôm sú sốt lê Nam Phi 

- Cháo gà ác đùm lá sen 

- Cháo cá hồi sốt trứng muối 

- Cháo chim trĩ sốt macca

- Cháo bồ câu tổ yến

- Cháo nhum sốt trứng 

- Cháo cá tầm nướng nghệ

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã lên được một thực đơn hợp lý cho bữa ăn của gia đình mình. Có thể tham khảo thêm chi tiết công thức 3 bước học nấu cháo dinh dưỡng tại nhà tại đây nhé.

 

Lấy lại mật khẩu