​​​​​​​Lợi ích và tác hại của sữa óc chó đậu đỏ đối với trẻ đáng lưu t – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

​​​​​​​Lợi ích và tác hại của sữa óc chó đậu đỏ đối với trẻ đáng lưu tâm

Thành phần tạo nên loại sữa này gồm 2 thành phần là đậu đỏ và hạt óc chó.

Đậu đỏ chúng ta được biết là hàm lượng chất xơ dồi dào, ảnh hưởng tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, hệ thần kinh. Hạt đậu đỏ uống cũng rất ngon.

 

sữa đậu đỏ óc chó dinh dưỡng

Sữa đậu đỏ óc chó

 

Về hạt óc chó không chỉ thơm ngon, dễ uống mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, loại hạt này giàu vitamin A,E,B có lợi cho làn da của người phụ nữ khi mang thai. Giúp cho thai phụ tránh được các bệnh bẩm sinh vì hàm lượng axit folic, cũng như hàm lượng omega cao giúp cho trẻ em hoàn thiện bộ não tốt hơn.

Hai thành phần trên tạo ra một ly sữa đầy đủ dinh dưỡng phục vụ cho sức khỏe của mọi người.

1. Độ dinh dưỡng từ sữa đậu đỏ bạn cần biết

Sữa đậu đỏ có vị ngọt tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của mọi người, giúp tăng cân, duy trì cân nặng, bổ sung chất chống oxy hóa, giảm cơn thèm ngọt,….v.v. Nguồn dinh dưỡng dồi dào, đầy đủ các loại vitamin, thơm ngon, một thức uống lành mạnh trong cuộc sống.

2. Cách chế biến một ly sữa đậu đỏ óc chó

Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

Đậu đỏ, hạt óc chó, đường phèn, muối và nước lọc.

Cách làm: Đối với hạt đậu đỏ bạn cần ngâm qua một đêm, sau đó hấp chín, đem xay. Hạt óc chó thì bạn ngâm khoảng 4-5 tiếng, tiếp theo cho các nguyên liệu vào máy xay hạt bỏ đường phèn, ít muối và nước lọc. Cuối cùng là chờ đợi thành quả và thưởng thức.

 

sữa hạt dinh dưỡng giảm cân

Sữa hạt dinh dưỡng giảm cân

 

3. Vấn đề sữa đậu nành bị đông đặc và cách khắc phục?

Bên cạnh sữa đậu đỏ óc chó, sữa đậu nành là một trong số các loại hạt ngon, bổ, rẻ và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên lại khó nấu hơn các loại sữa khác vì dễ đông đặc. 

Đây là một thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi, bổ sung đầy đủ các loại vitamin cũng như chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp da trở nên đẹp hơn, chống các bệnh tim mạch, ung thư, tình trạng béo phì,..v.v. Nhưng có nhiều câu hỏi tại sao “ sữa đậu nành lại bị đông đặc” chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trong sữa đậu nành có hàm lượng axit Lactic trong sữa được sinh ra bởi một lượng lớn vi khuẩn Lactic những loại axit Lactic sinh ra lại là do các tạp vi khuẩn nhiễm vào sữa, vậy nên rất mất an toàn khi sữa bị đông đặc.

Cách khắc phục để sữa đậu nành không bị đông đặc là dùng nguyên liệu sạch, nấu chính đặc biệt phải đảm bảo VSATTP hạn chế vi sinh vật tiếp xúc.

Bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về mức độ dinh dưỡng mà ly sữa đậu đỏ óc chó mang lại, cũng như cách làm ra một ly sữa nguyên chất đảm bảo sức khỏe cho bạn và mọi người. Ngoài ra nếu bạn cần biết thêm thông tin hãy liên hệ miễn phí tại đây.

Lấy lại mật khẩu