Lợi ích sức khỏe của cháo gà ác cho bé và cách nấu dễ dàng tại nhà – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Lợi ích sức khỏe của cháo gà ác cho bé và cách nấu dễ dàng tại nhà

Cháo gà ác có công dụng rất nhiều trong giai đoạn phát triển của trẻ em, nó bổ sung một lượng dưỡng chất vừa đủ cho cơ thể. Nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng cho rằng chỉ với 1 tô cháo cũng cung cấp đủ năng lượng cho một ngày. Bên cạnh đó cách nấu cháo ức gà cho bé rất đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. 

Cháo gà ác mang lại những lợi ích gì cho trẻ nhỏ? 

Trước khi học cách để nấu cháo gà ác cho bé thì nên tìm hiểu công dụng mà nó mang lại. Từ xa xưa đến hiện nay thì gà ác luôn nguyên liệu chính trong các món hầm. Lượng dinh dưỡng từ gà ác mang lại vô cùng lớn, đặc biệt người bị bệnh có thể hồi phục sức khỏe nhanh khi ăn món ăn từ gà ác. 

Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và kết luận gà ác được xếp vào loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt gà ác chứa khoảng 18 loại axit amin, vitamin A hoặc vitamin B1. Vì thế cháo gà ác còn được gọi là vị thuốc quý, cung cấp nhiều dưỡng chất cho con người và đặc biệt là trẻ nhỏ.  

 

gà ác pika pika Nên chọn gà ác khỏe mạnh 

 

Phương pháp để nấu cháo gà ác ngon, bổ dưỡng 

Trên thị trường có nhiều quán bán cháo gà ác cho bé, tuy nhiên nhiều người vẫn lo sợ chất lượng vệ sinh không được đảm bảo. Vì thế nhiều người lựa chọn nấu cháo tại nhà, nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ. Có 2 cách nấu phổ biến nhất được nhiều người áp dụng. 

Nấu cháo từ gà ác kết hợp với đậu xanh 

Nếu trẻ em đã chán với các món cháo như cháo thịt băm, cháo tôm,.. thì cháo từ gà ác là lựa chọn không tệ. Nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản, có thể dễ dàng mua được. 

- 550gr gà ác 

- 40gr đậu xanh  

- 30gr gạo 

- Gừng, rượu và hành tím 

- Gia vị chuyên dùng cho trẻ em 

Bước đầu tiên làm sạch gà ác thật kỹ với gừng và rượu để khử sạch mùi tanh. Tiếp theo hầm gà khoảng 1 tiếng, sử dụng nước đó để nấu cháo. Cuối cùng dùng gà đã xay nhuyễn xào sơ với gia vị và bỏ vào nồi cháo. 

Cách nấu cháo gà ác dễ dàng cùng với đậu xanh 

Những nguyên liệu cần thiết để nấu cháo thành công gồm: 

- 300gr thịt gà ác 

- 40gr hạt sen 

- 30gr gạo 

- Gia vị

- Gừng, rượu và hành tím 

Trước hết gà ác phải được khử sạch mùi tanh bằng rượu và gừng. Sau đó hầm gà khoảng 1 tiếng rồi đem thịt đã lột ra xay nhuyễn. Cuối cùng bỏ phần thịt gà, hạt sen đã ngâm trước đó vào nồi cháo là xong. 

 

cháo gà ác pika pika

Cách nấu cháo gà ác cho bé đơn giản 

 

Kết luận 

Qua bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích sức khỏe của cháo gà ác cho bé mang lại. Mặc dù cách nấu cháo ức gà khá đơn giản nhưng nó lại mất nhiều thời gian. Đối với những gia đình bận rộn thì bắt buộc phải mua cháo ở ngoài. Bạn có thể trải nghiệm thực phẩm ở cháo cầu vòng Pika Pika, một nơi uy tín về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lấy lại mật khẩu