Làm Lại Cháo Bào Ngư: Phiên Bản Đậu Xanh Ngon Và Dinh Dưỡng Tại Nhà
Cháo bào ngư đậu xanh là sự kết hợp tinh hoa giữa nguồn protein hảo hạng của bào ngư và sự hoàn hảo về các công dụng hỗ trợ sức khỏe tối ưu của hạt đậu xanh.
Tác dụng “khó tin” của cháo bào ngư đối với trẻ nhỏ
Bào ngư - Một trong những nguyên liệu cao cấp khó tìm
Khi trẻ vào thời kỳ ăn dặm, cơ thể trẻ còn yếu, sức đề kháng chưa cao, vì thế cần phải lựa chọn kỹ càng các sản phẩm chế biến cho bé ăn. Bào ngư chứa nhiều dưỡng chất như protein, chất đạm, calo, omega-3, canxi, kẽm, magie, sắt, các loại vitamin,...
Với những dưỡng chất bổ ích của cháo bào ngư đậu xanh sẽ giúp ích cho quá trình phát triển của bé toàn diện hơn.
Vậy cháo bào ngư đậu xanh thật sự có tác dụng như thế nào đối với trẻ nhỏ?
- Tăng khả năng miễn dịch.
- Tăng cường thị lực.
- Giúp xương chắc khỏe.
- Ngăn ngừa ung thư.
- Hỗ trợ đẹp da.
Cách nấu cháo bào ngư đậu xanh dinh dưỡng tại nhà
Để nấu một tô cháo dinh dưỡng truyền thống thì không khó đối với các mẹ. Tuy nhiên để kết hợp một tô cháo với bào ngư và đậu xanh để thơm ngon và bổ dưỡng thì cần có những bí quyết riêng. Sau đây, mình sẽ mách bạn một vài bước đơn giản:
Đầu tiên, về phần nguyên liệu:
- Bào ngư 200gr
- Đậu xanh (không bóc vỏ) 50gr
- Gạo nếp 100gr
- Gạo tẻ 40gr
- Nấm bạch tuyết 50gr
- Rong biển khô 1 lá
- Hành lá
- Gia vị
Tiếp theo là về các bước nấu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm đậu xanh và gạo khoảng 1-2 tiếng, bước này giúp bạn loại bỏ các hạt lép, mọt của hạt đậu xanh.
Làm sạch các nguyên liệu nấu kèm: nấm, hành lá,...
Rửa sạch bào ngư. Bạn có thể tham khảo cách làm sạch bào ngư tại đây.
Sơ chế bào ngư
Bước 2: Tiến hành nấu cháo
Ninh nhừ phần cháo và đậu xanh với tỉ lệ 1:10, tức là 2 lít nước và 200gr đậu xanh và gạo.
Đối với phần bào ngư, bạn phi thơm hành tỏi, rồi cho các nguyên liệu đi kèm vào, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị ăn.
Sau đó, trộn nhân cùng với cháo đậu xanh đã ninh trước đó và đun lửa nhỏ thêm khoảng 5p.
Bước 3: Hoàn thành một tô cháo đậu xanh thơm ngon và dinh dưỡng. Bạn chỉ cần trang trí sao cho thu hút người nhìn nữa là xong.
Đấy! Chỉ với vài bước như trên là bạn đã có thể chế biến được một tô cháo bào ngư đậu xanh ngay tại nhà. Ngoài ra, bạn hãy học thêm nhiều công thức kết hợp khác nhau để tạo nên một thực đơn đa dạng có thể nấu ngay tại nhà để thưởng thức trong các bữa ăn cùng gia đình nhé.