Khám Phá Sức Mạnh Của Gạo Lứt Trong Việc Kiểm Soát Bệnh Tiểu Đường – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Khám Phá Sức Mạnh Của Gạo Lứt Trong Việc Kiểm Soát Bệnh Tiểu Đường

Thực tế nhiều trên thị trường bán nhiều sản phẩm làm từ gạo lứt dành cho người tiểu đường, nó bổ sung chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh. Nhưng bạn phải cân bằng lượng đường huyết trong khẩu phần ăn hàng ngày nếu thực sự muốn tốt cho sức khỏe. 

Lợi ích từ gạo lứt mang lại cho người bị tiểu đường 

Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong gạo lứt rất cao, nó như một dược phẩm hỗ trợ phục hồi sức khỏe của những người bệnh. 

Hiện nay gạo lứt vẫn được nhiều người tin dùng bởi vì dưỡng chất của nó cao hơn so với loại gạo thông thường. 

- Protein: 10g

- Chất xơ:7g 

- Vitamin: 10% DV 

- Chất carb: 20g 

Loại ngũ cốc gạo lứt sẽ phát huy hết công dụng nếu biết cách ăn nó một cách khoa học. Ngoài ra với chị em phụ nữ, hỗ trợ trong quá trình giảm cân vì lượng đường gạo trong lứt khá ít. 

 

các món làm từ gạo lứt 

Cháo gạo lứt dành cho người tiểu đường có tốt không? 

>>> Xem thêm: Top 5 món cháo cho người già dễ nấu tại nhà

Vài mẹo khi sử dụng gạo lứt dành cho người tiểu đường 

Có nhiều trường hợp xảy ra về vấn đề bổ sung gạo lứt quá nhiều trong một tuần, nếu lạm dụng thực phẩm này quá mức sẽ dẫn đến tình trạng phản tác dụng. 

Bạn nên bỏ suy nghĩ ăn  nhiều gạo lứt sẽ nhanh hết bệnh, đó là một suy nghĩ sai lệch. Vậy người tiểu đường ăn bao nhiêu gạo lứt một ngày? 

Có chế độ độ ăn hợp lý 

Gạo lứt có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng bản chất nó vẫn chứa tinh bột. Vì vậy không nên ăn quá nhiều, người bị tiểu đường chỉ nên ăn ½ chén cho mỗi bữa ăn. Mới bắt đầu ăn gạo lứt không quen thì có thể xen kẽ với gạo trắng.

Bên cạnh ăn cơm gạo lứt thì bạn cũng có thể sử dụng các thực phẩm gạo lứt dành cho người tiểu đường như gạo lứt sấy rong biển. Hoặc nấu cháo gạo lứt để tăng quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể nhanh hơn. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi người tiểu đường ăn bao nhiêu gạo lứt một ngày? Bởi vì gạo lứt vẫn là tinh bột nên chỉ ăn 200g trong một ngày. 

Kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau 

Bạn có thể kết hợp thêm các loại rau củ và salad để tăng hiệu suất giảm bệnh tối đa. Chỉ được ăn 3 đến 4 lần trong một tuần, phải kiểm soát lượng đường với người bệnh tiểu đường. 

Các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân bị tiểu đường nên bổ sung nhiều rau, củ, quả. Hầu hết chúng đều chứa lượng đường huyết rất thấp, an toàn cho người bệnh sử dụng. 

 

cháo pika cho bé

Cháo gạo lứt Pika Pika 

Kết luận 

Qua bài viết trên bạn dễ dàng thấy được lợi ích của gạo lứt dành cho người tiểu đường cũng như trả lời cho câu hỏi “ người tiểu đường ăn bao nhiêu gạo lứt một ngày. Bạn có thể thử cháo gạo lứt từ tiệm cháo cầu vồng Pika Pika nếu không biết cân bằng lượng đường huyết hợp lý.

Lấy lại mật khẩu