Công Thức Nấu Cháo Cá & Súp Cá Ngon, Bổ, Rẻ Tại Nhà Cho Người Mới
Các mẹ nội trợ đã từng thử nấu cháo cá và súp cá cho gia đình mình thưởng thức chưa? Cùng mình tìm hiểu những công thức chế biến đơn giản, hiệu quả cho người mới có thể nấu ngay tại nhà nhé
Bí quyết sơ chế cá lóc để không có mùi tanh
Quá trình sơ chế cá là bước đầu tiên để tạo nên một món ăn hoàn hảo. Trong quá trình này, chúng ta cần phải làm sạch đúng cách và không để lại mùi tanh để khi chế biến ra món ăn tạo được hương vị thơm ngon không thể cưỡng lại. Một số bước sơ chế sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó:
Bước 1: Làm sạch vảy cá và loại bỏ da (nếu không muốn ăn da). Loại bỏ nội tạng, bóc tách sạch lớp màng trắng đục và gân máu dọc sống lưng.
Bước 2: Dùng muối hột rải lên cả thân cá đồng thời xoa bóp đều để khử mùi tanh.
Bước 3: Có thể dùng thêm chanh hoặc một ít giấm chà lên thân cá để loại bỏ chất nhầy.
Bước 4: Rửa sạch lại bằng nước và để khô. Sau đó chúng ta có thể tẩm gia vị theo ý muốn.
Ngoài phương pháp trên, còn muôn vàn kiểu khử mùi tanh khác nhau. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có những điểm riêng biệt. Vậy nên, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách khác nhé.
Tiết lộ công thức nấu cháo cá & súp cá thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình
Một trong những món ăn khá nổi tiếng của người dân Tây Nam Bộ nói riêng và các vùng khác nói chung, món cháo cá lóc rau đắng là một món ăn với vị thơm ngon khó cưỡng. Món cá lóc kết hợp rau đắng, chúng ta có thể chế biến được món cháo cá lóc rau đắng hoặc súp cá lóc rau đắng bổ dưỡng ngay tại nhà.
Cháo cá dinh dưỡng cao cấp Pika Pika
Một số lợi ích của cháo cá lóc & súp cá lóc mà bạn nên biết:
- Giảm sưng và phù nề.
- Giữ vững sự cân bằng các chất trong cơ thể.
- Giữ mức độ cân bằng dinh dưỡng cho trẻ và chống bệnh suy dinh dưỡng.
- Đóng góp trong vai trò quan trọng trong việc cấu thành mô tế bào.
Và sau đây là công thức để chế biến ra được món ăn này:
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc
- 300gr rau đắng (Trường hợp ai không ăn được rau đắng có thể thay bằng giá đỗ)
- 100gr gạo tẻ
- 100gr gạo, nấu thành cơm
- 100gr nấm (Có thể là nấm đông cô, nấm hải sản,...)
- 1 củ cà rốt
- 20gr hành tây, hành tím
- Gia vị ướp cá
- Hạt tiêu
- Nấm rơm
Nhân rau trong khẩu phần ăn dặm tăng cường vitamin cho bé
Công thức chế biến:
Bước 1: Ướp cá đã được làm sạch với gia vị phù hợp theo khẩu vị ăn.
Cà rốt bào sợi hoặc cắt nhuyễn. Hành tây cắt mỏng.
Rửa sạch cà rốt, hành tây, hành tím, nấm rơm.
Bước 2:
Phi thơm hành tím. Sau đỏ bỏ cá vào, chiên sơ cá và xào nấm rơm.
- Đối với cháo cá lóc:
Đảo gạo trên chảo với lửa “riêu” đến khi gạo vàng thơm. Sau đó vo gạo và cho vào nồi nấu cháo khoảng 20-30p.
Cho cá vào nấu cùng cháo đến khi gần chín thì cho cà rốt và nấm rơm vào khuấy cùng.
Thêm hành, gừng để tăng hương vị của cháo.
- Đối với súp cá:
Vo gạo sau đó nấu thành cơm.
Đun sôi nước, sau đó cho vào nồi cá trước đó. Cho cà rốt vào. Nấu trong khoảng 5-10p sau đó nêm gia vị vào cho vừa khẩu vị ăn.
Lấy cơm ra bát, rồi múc nồi súp cá chan lên và thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu cháo cá và súp cá trên nhé.