Cách chế biến cơm gấc dễ thành công dành cho người mới tại nhà – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Cách chế biến cơm gấc dễ thành công dành cho người mới tại nhà

Được biết quả gấc là loại quả mà độ dinh dưỡng gấp đôi các loại quả thông thường cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người. Có thể làm thuốc trong y học và thực phẩm chức năng làm đẹp cực kỳ tốt.

Món cơm gấc được các hộ gia đình cũng hay ưa chuộng vì mức độ dinh dưỡng, mùi thơm của nó mang lại. Thành phần tạo nên món cơm này gồm gạo và phần ruột của quả gấc.

 

cơm gấc pika

Cơm gấc Pika

 

1. Cách nấu cơm gấc dễ cho người mới

- Lấy phần ruột gấc ra bóp đều với một ít rượu

- Trộn đều với gạo đã vo để ráo. 

- Bắt chảo dầu lên và chờ nóng.

- Cho toàn bộ gạo đã được trộn đều vào đảo đến khi hạt gạo khô lại.

- Cho toàn bộ gạo đã khô vào nồi cơm điện đổ nước vừa phải và nấu như phương pháp nấu cơm bình thường. 

Cơm sau khi chín sẽ có mùi thơm của gấc và một màu cam nhẹ.

2. Cơm gấc có tác dụng như thế nào?

Bản thân gấc đã có rất nhiều công năng, nay được kết hợp với gạo giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa các mầm bệnh ung thư, cung cấp vitamin A, làm da mềm mại,..v.v. Tăng cường sức khỏe cho người sử dụng một cách tốt nhất.

 

Đối với gấc còn có thể tạo ra món xôi gấc thơm ngon bổ dưỡng. Xôi nếp mỗi buổi sáng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng vừa chắc bụng, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng khi bắt đầu một ngày làm việc.

 

Cách nấu một món xôi gấc bằng nồi hấp cần chuẩn bị một số nguyên liệu như gấc, nếp, nước cốt dừa, đường, rượu trắng, muối.

 

xôi gấc hà nội

Xôi gấc ven đường lúc sáng sớm Hà Nội

 

Đầu tiên mình cần ngâm nếp qua một đêm, lấy ruột quả gấc ra bóp với một ít rượu. Tiếp tục cho hỗn hợp vừa bóp vào trộn đều với nếp và một ít muối, để tăng vị thơm của món ăn thì bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa.

 

Cuối cùng cho hỗn hợp vào nồi hấp bật bếp hoặc nồi hấp bằng điện để khoảng 35-40 phút. Thành quả sẽ được món xôi gấc thơm ngon, dẻo, màu cam của xôi gấc rất phù hợp ở các bữa tiệc như hiện nay.

 

Trên đây là cách nấu cơm gấc và xôi gấc với công dụng và cách nấu được hai món này bạn có thể tìm hiểu. Tìm hiểu và nắm các thông tin kinh doanh dinh dưỡng tại đây, hoàn toàn miễn phí.

Lấy lại mật khẩu