Bệnh nhân vừa phẫu thuật nên ăn gì mới tốt cho vết thương – Cháo Cầu Vồng Pika Pika
Giỏ hàng

Bệnh nhân vừa phẫu thuật nên ăn gì mới tốt cho vết thương

Dù tiểu phẫu hay đại phẫu thì người vừa thực hiện quá trình đó sau khi hết thuốc tê sẽ có cảm giác đau, mệt mỏi. Vết thương là việc đáng lo ngại nhất vì có thể bị hở, thâm, chảy máu hoặc rò rỉ chỗ nối. Việc ăn đúng thực phẩm sau khi mổ sẽ giúp ngăn chặn phần nào các vấn đề trên.

Mới mổ xong nên ăn gì?

Mới mổ xong nên ăn gì hay sau phẫu thuật nên ăn gì - Đây là các câu hỏi thường bắt gặp của người nhà bệnh nhân, hay từ chính bệnh nhân. Khi trên cơ thể có một vết thương chưa lành, mọi người sẽ có cảm giác sợ khi sử dụng sai thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến vết thương và sức khỏe của người bệnh. Sau đây là những loại thực phẩm nên sử dụng sau khi mổ.

 

 Cháo và soup bào ngư hầm với táo đỏ

Sau phẫu thuật nên ăn gì?- Cháo dinh dưỡng là thực phẩm được đề xuất

Cháo dinh dưỡng cao cấp

Việc sử dụng chất lỏng là yêu cầu đầu tiên của thực phẩm mà người sau khi phẫu thuật nên ăn. Các nguyên liệu trong cháo đã được nấu kỹ, hầm mềm sẽ giúp cho cơ thể người bệnh hấp thu được lượng lớn các nguồn dinh dưỡng trong món cháo, dễ tiêu hoá, phòng bị cảm lạnh. Trong cháo chứa gần 90% là nước nên sẽ tránh trường hợp cơ thể bị mất nước sau phẫu thuật.

 

Các loại cháo dinh dưỡng pika pika 

Cháo cầu vồng Pika Pika

 

Các món ăn và thức uống cung cấp vitamin cần thiết

Bổ sung vitamin, chất khoáng sẽ lấp đầy những thiếu hụt về dinh dưỡng của cơ thể của người bệnh. Các vitamin có rất nhiều trong trái cây, hoa quả, rau củ quả. Khi cơ thể được hấp thụ vitamin, chất khoáng góp phần tăng sức đề kháng và nhiễm khuẩn vết thương, nhiễm trùng. Các loại trái cây hoa quả giàu vitamin, chất khoáng như: Bông cải xanh, cà rốt, ớt chuông, đu đủ…

Các thực phẩm nên tránh 

- Các đồ có nhiều đường: Bánh ngọt, kẹo, nước ngọt, kem…

- Đồ ăn nhanh: Gà rán, khoai tây chiên, cá viên chiên, xúc xích,...

- Thức ăn có tính lạnh: Ốc, cua,...

- Đồ ăn cay, nóng.

Thông tin phía trên sẽ giúp giải đáp phần nào cho mọi người câu hỏi “ mới mổ xong nên ăn gì”. Ngoài ra sẽ biết tránh được các rủi ro, ngăn ngừa việc chọn phải những thực phẩm không tốt cho vết mổ và bệnh nhân.

Kết luận

Câu hỏi “sau phẫu thuật nên ăn gì” của mọi người đã được giải đáp ở phía trên. Tiệm cháo dinh dưỡng cao cấp Pika Pika là nơi mà mọi người có thể mua các suất ăn cho người bị bệnh, ở nơi đây thực phẩm luôn an toàn, đảm bảo cung cấp nguồn chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Lấy lại mật khẩu